Măng Khô Nấu Thịt Heo

Nguyên liệu:

1 pound măng khô

3 lbs. thịt đùi heo

1 chén kim châm

1 ít nấm đông cô (nếu thích)

2 lon súp gà

1 củ hành tây

1 bó hành lá, ng̣

Hành hương

Dầu ăn

Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt

 

 Xoi Gac 7.JPG Ga Nau Bia 3.JPG

  

 Cách làm:

Măng khô lựa lọai nâu đậm, mềm.  Mua về rửa sạch đem nấu với nước cho sôi và tắt lửa ngâm qua đêm.

Hôm sau đem măng ra xả cho sạch, xé sợi nhỏ đem ngâm với nước sôi chừng vài tiếng đồng hồ, xong đem đổ ra rổ xả nước cho sạch lần nữa.

Thịt heo cắt miếng lớn như để kho tàu, ướp hành, muối, tiêu, đường nước mắm chừng 1 tiếng đồng, nếu ướp qua đêm th́ càng tốt.

Khi sẵn sàng để nấu, bắc nồi lên bếp lửa cao cho dầu ăn vào xào với hành hương đă băm nhỏ cho thơm xong cho thịt vào xào để miếng thịt săn lại, sau đó múc thịt ra thố nhỏ.  Để nồi lại trên bếp, tiếp tục cho dầu vào xào với hành tây, măng, kim châm (đă lặt và rửa sạch) cho thơm.  Kế đến cho thịt đă xào trở lại trong nồi và cho nước súp gà vào, đổ thêm nước lạnh vào cho mực nước cao hơn măng và thit chừng 2 inches.  Để nồi sôi bùng lên, vớt bọt và bớt lửa vừa cho nồi sôi chừng 1 tiếng đồng hồ, nêm nếm cho vừa miệng, khi thấy thịt và măng mềm là được.  Cho hành lá đă cắt khúc vào và trộn đều lên. Tắt lửa và đậy nắp lại đến khi ăn.

Măng khô nấu với thịt heo có khi ăn với cơm, có khi với bún.  Đây là món ăn được nhiều người ưa thích.  Có thể được nấu với thịt gà, vịt… Cách làm cũng tương tự như trên đây.

 

 Cao Lau 2.jpg ChaoCa_2.JPG

 

 Chúc các bạn thành công by Kim Chi

 

Xin mời các bạn thưởng thức những món ăn chơi khác:

l0072.jpg l0072.jpg